4 Tiêu Chuẩn Của Đồng Phục Ngành Xăng Dầu

3

Môi trường làm việc của nhân viên xăng dầu khá phức tạp. Họ thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc nên gặp nhiều rủi ro. Vì vậy, việc trang bị quần áo bảo hộ ngành xăng dầu cho mỗi nhân viên làm việc là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, mẫu áo nào phù hợp với công việc của họ?

đồng phục ngành xăng dầu
Đồng phục ngành xăng dầu

Tiêu Chí Chọn Đồng Phục Ngành Xăng Dầu

Vào mùa hè, thời tiết rất khắc nghiệt nên yêu cầu về sản phẩm bảo hộ đối với nhân viên xăng dầu càng cao. Tiêu chí của áo bảo hộ công nhân xăng dầu được thể hiện qua các yếu tố sau:

Chất Liệu Vải May Quần Áo

Với quần áo bảo hộ thông thường, chất liệu vải không cần quá chú trọng. Nhưng đối với công nhân ngành xăng dầu thì chất liệu của quần áo bảo hộ lao động khá khắt khe. Không chỉ thoải mái và dễ chịu khi mặc, sự an toàn và sạch sẽ cũng được đặt lên hàng đầu. Vì chúng hoạt động chủ yếu bằng máy móc nên bụi bẩn và dầu mỡ có thể bám vào áo. Vì vậy, vải sau khi mặc phải được giặt sạch.

Quần áo bảo hộ bình thường có thể được may bằng vải kaki hoặc vải nhập khẩu. Còn áo khoác bảo hộ, nhân viên xăng dầu tốt hơn hết nên chọn loại vải nhập khẩu. Vì vải nhập bao giờ cũng đa dụng hơn vải may thông thường. Chúng cũng khá dễ làm sạch và nhanh khô.

Chất liệu thường được sử dụng để may quần áo bảo hộ cho nhân viên xăng dầu là polyester của Nhật Bản. Ưu điểm của vải là mềm, dai, không xù và bền. Hơn nữa, dù giặt bao nhiêu lần thì áo vẫn giữ được màu sắc như ban đầu. Nhân viên trạm xăng dầu thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, chất liệu này cũng thấm hút mồ hôi khá nhanh.

Đồng phục nhân viên xăng dầu
Đồng phục nhân viên xăng dầu

Kiểu Dáng Của Đồng Phục Đáp Ứng Nhu Cầu Làm Việc

Không có tiêu chuẩn nào về thiết kế đồng phục ngành xăng dầu mà chỉ cần đáp ứng trước trong quá trình làm việc. Nhưng vì tính chất chuyên nghiệp nên áo bảo hộ của họ phải có thiết kế rộng rãi, dễ vận hành.

Màu Sắc Của Đồng Phục

Màu sắc cũng đặc biệt quan trọng với áo bảo hộ xăng dầu. Do làm việc trong nhà máy, bụi bẩn, dầu mỡ từ máy móc có thể dính vào áo. Vì vậy, quần áo bảo hộ của họ phải có màu tối để không bị ố vàng. Những gam màu nên chọn làm đồng phục bảo hộ cho nhân viên xăng dầu là xanh than, xám đen… Những gam màu này vừa làm dịu mắt người nhìn mà còn đảm bảo yếu tố sạch sẽ.

Chức Năng Làm Mát Cơ Thể

Như các bạn đã biết, môi trường làm việc của nhân viên xăng dầu không phải ở văn phòng mà chủ yếu là trong nhà máy. Vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ trong các trạm xăng rất cao.

==> Xem thêm: 700+ Mẫu Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng Cao Năm 2024

Comments are closed.