Bí Quyết Giúp Quần Áo Bệnh Nhân Không Bị Phai Màu

24

Hiện nay, mọi lĩnh vực đều có tính cạnh tranh cao. Ngành chăm sóc y tế cũng không có ngoại lệ. Vì vậy, mọi bệnh viện đều đầu tư quần áo bệnh nhân hay đồng phục bệnh nhân. Chất liệu may phải sử dụng loại vải tốt, có độ bền cao, dày dặn và không bị phai màu trong quá trình mặc và sau khi giặt.

Để giúp bộ quần áo bệnh nhân trở nên đa dạng thì việc nhuộm màu cho vải là điều kiện cần thiết. Và đây là vấn đề thường thấy của những bộ đồng phục nhuộm màu. Sau một thời gian sử dụng, hay sau khi giặt màu sắc của bộ đồng phục sẽ bị phai màu, lem màu. Bài viết dưới đây Kim Vàng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp quý khách bảo quản bộ quần áo bệnh nhân tốt hơn.

cách bảo quản quần áo bệnh nhân
Bảo quản đồng phục bệnh nhân

3 Bí Quyết Bảo Quản Bộ Quần Áo Bệnh Nhân Lâu Phai Màu

Nếu để ý những mẫu đồng phục bệnh nhân đều có màu sắc tươi sáng như trắng, xanh, hồng… Màu sắc tươi sáng giúp tinh thần người bệnh trở nên thoải mái, lạc quan hơn. Vì thế, khi giặt nếu vải chất lượng kém và màu nhuộm không tốt sẽ khiến cho màu nhuộm bị phai, bị lem màu trong quá trình giặt

Đặt May Ngay: Những Mẫu Đồng Phục Bệnh Viện Chất Lượng Nhất Năm 2022

Bí Quyết 1: Giặt Với Giấm Hoặc Phèn Chua

Giặt là một trong những bước quan trọng nhất giúp giữ quần áo bệnh nhân luôn sạch sẽ, thơm tho. Đặc biệt, đối với áo đồng phục mới, màu mực in còn mới. Trong lần giặt đầu tiên, quý khách nên sử dụng nước dấm hoặc phèn chua. Hãy ngâm áo trong khoảng thời gian khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó, giặt sạch lại với nước rồi mang đi phơi. Với bí quyết này, sẽ giúp cho đồng phục bệnh nhân giữ màu được lâu hơn, hạn chế ra màu, làm phai màu áo.

Bí Quyết 2: Phơi Theo Mặt Trái Ở Nơi Thoáng Mát

Một lỗi sai khi phơi đồ mà nhiều người mắc phải là không quan tâm mặt trái hay mặt phải khi phơi. Và phơi trong điều kiện ánh nắng chói chang, gay gắt. Điều này sẽ khiến cho bộ quần áo du mới hay đã sử dụng đều sẽ bị phai màu, không còn giữ được chất lượng như ban đầu.

Để tránh tình trạng trang phục bị phai màu, cần phải thay đổi cách phơi. Trước khi phơi nên lộn bộ quần áo bệnh nhân sang mặt trái, và chier nơi những nơi có ánh nắng vừa đủ không quá gắt.

Bí Quyết 3: Là ủi ở nhiệt độ thấp, ủi mặt trái

Ủi là bước cuối cùng trong việc làm sạch và bảo quản áo đồng phục bệnh nhân. Vì đặc tính của chất liệu vải sử dụng, áo đồng phục bệnh nhân thường bị nhàu sau khi giặt và phơi. Do đó, Quý khách nên dùng bàn là hơi nước để ủi áo, tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo, và là ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm mất màu sắc của vải và làm bong tróc, biến dạng những logo được in trên áo.

Đọc Ngay: Vải May Áo Khoác Blouse Bác Sĩ Dược Sĩ Cần Phải Biết

Công ty TNHH May Kim Vàng – May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

? Trang Chủ: https://dongphuckimvang.com/

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 – (028) 3948 2599 – 0937 035 348 ( Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599

? Địa Chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

? Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongmaykimvang

Comments are closed.