Quy định về đồng phục bệnh nhân

10

Đồng phục bệnh nhân là trang phục dành riêng cho những người đang có vấn đề về sức khỏe đang điều trị tại các bệnh viện, phòng khám. Đây là bộ quần áo để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cá nhân bệnh nhân và đội ngũ nhân viên y tế. Khi may đồng phục bệnh viện cần đạt những quy định về đồng phục trong ngành y tế dưới đây!

Đồng phục bệnh nhân
Đồng phục bệnh nhân

Những quy định cụ thể khi đặt may đồng phục bệnh nhân

Tương tự như đồng phục bệnh viện, y tá, điều dưỡng….thì đồng phục bệnh nhân cũng cần tuân thủ những quy định của bộ Y Tế. Dưới đây là những tiêu chuẩn đó là:

Lựa chọn chất liệu vải may quần áo bệnh nhân

Lựa chọn những chất liệu vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát bởi vì bệnh nhân phải nằm một chỗ thường xuyên. Vải cotton, Kaki, Kate… là những loại vải cao cấp. Nên chọn những vải có bề mặt vải mịn màng, không bị xù lông, thoải mái cho bệnh nhân.

Thiết kế kiểu dáng

Khi thiết kế quần áo dành cho bệnh nhân không nên lựa chọn kiểu dáng cầu kỳ. Nên chọn những thiết kế đơn giản những vần bảo đảm được sự thoải mái cho người mặc. Thông thường đồng phục bệnh nhân là quần áo dài tay hoặc ngắn tay.

Màu sắc của trang phục

Màu sắc của quần áo bệnh nhân
Màu sắc của quần áo bệnh nhân

Nên chọn những màu sắc thiên về gam màu trung tính trắng hoặc Pastel. Đồng phục bệnh nhân trong phòng phẫu thuật có màu xanh lá. Chọn màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo sự thoải mái, thiện cảm cho người mặc.

May đo chuẩn kích thước quần áo bệnh nhân

Cần lưu ý đến số đo của từng bệnh nhân. Không nên chọn trang phục quá ngắn, quá chật hay quá dài để người bệnh dễ dàng di chuyển và dễ vận động hơn. Tạo năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái cho bệnh nhân để họ có thể nhanh chóng bình phục.

May quần áo bệnh nhân, bệnh viện tại Đồng Phục Kim Vàng

Công ty May Kim Vàng chuyên cung cấp các mẫu đồng phục bệnh viện cao cấp, đặc biệt là đồng phục bệnh nhân. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành may đồng phục. Hiện Kim Vàng đang là đối tác của nhiều bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc.

Đồng phục Kim Vàng hoạt động với phương chấm “chất lượng sản phẩm là trên hết”. Mọi sản phẩm khi hoàn thành đều được kiểm tra kĩ càng về chất lượng trên từng đường kim mũi chỉ.

Xem Thêm: May đồng phục bệnh viện y tế cần những tiêu chí nào?

Comments are closed.