May Đồng Phục Áo Thun Thì Nên Chọn Loại Vải Nào?

8

Tất cả các loại áo thun đồng phục mà Kim Vàng thiết kế đều được tỉ mỉ từng chi tiết và tư vấn cho khách hàng những mẫu vải phổ biến chất lượng nhất. Để hiểu rõ hơn về chất lượng và chất liệu vải chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một sổ loại vải thường dùng nhất nhé!

Phân Chia Chất Liệu Vải May Đồng Phục Áo Thun Đẹp Theo Chất Liệu Vải

Kiểu dệt vải là tiêu chí quan trọng để quyết định bề mặt vải, vì tùy theo kiểu dệt vải sẽ tạo ra những bề mặt vải khác nhau. Trong đó, các loại vải thường được dệt kiểu Đơn, dệt kiểu cá sấu và dệt kiểu cá mập. Ngoài ra, còn có các kiểu dệt vải khác như dệt da cá, dệt mè (vải mè). Dựa vào mắt thường chúng ta cũng có thể phân biệt được các loại vải này với nhau, đó là:

Phân Chia Chất Liệu Vải May Áo Thun Đồng Phục Đẹp Theo Chất Liệu Vải
Phân Chia Chất Liệu Vải May Áo Thun Đồng Phục Đẹp Theo Chất Liệu Vải

1.Vải Thun Trơn

Được dệt theo kiểu dệt Đơn (các sợi kết hợp với nhau theo một chiều) để tạo ra 1 mặt trái và 1 mặt phải. Đây là loại vải thun phổ biến nhất trên thị trường với giá thành cực rẻ. Chúng rất mỏng nhẹ với bề mặt nhẵn bóng nên thường được dùng để may đồng phục áo thun cổ tròn, áo thun chui đầu, áo thun cổ bẻ hay áo thun tay raglan.

2.Vải Thun Lạnh

Là loại vải 100% sợi PE nên mặc vải bóng, ít co giãn, không nhăn, không xù. Trong các loại vải thun mè, trên bề mặt thường có những hạt giống như hạt mè, đây cũng là một loại thun lạnh nhưng có giá thành rẻ nhất trong các loại và thường được nhiều người lựa chọn khi may áo thun đồng phục.

3.Vải Thun May Áo Polo

Vải thun này thường là loại vải cá sấu và vải thun cá mập, vải này chỉ chuyên để may áo thun cổ trụ hoặc áo thun polo.

  • Thun cá mập: loại vải này dệt kim giống như vải thun cá sấu, nhưng chúng có mắt lưới vải to hơn nên bề mặt vải nhám, chất vải cứng hơn và độ co giãn cũng không bằng vải thun cá sấu. Do đó, nếu bạn muốn may áo thun đồng phục giá rẻ thì có thể tham khảo loại vải này.
  • Thun cá sấu: Loại vải này thường có mắt lưới dệt to hơn vải thun trơn, chúng được đan xen nhau như mắt xích, tạo nên bề mặt vải có độ nhám chứ không láng mịn như vải thun trơn. Đặc biệt vải này ra đời đầu tiên tại Pháp vào năm 1933, được hãng thời trang Lacoste sử dụng với biểu tượng hình con cá sấu nên được gọi vải chung là thun cá sấu.

Đặt may ngay: 600+ Mẫu Đồng Phục Áo Thun Đẹp, Cao Cấp – Mới Nhất Năm 2024

May Đồng Phục Áo Thun Thì Nên Chọn Loại Vải Nào?

Để chọn vải may áo thun đồng phục, tốt nhất bạn nên dựa vào tính chất và mục đích may áo để chọn loại vải phù hợp. Tất nhiên, giá cả của từng loại vải cũng là một yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua. Ví dụ:

  • Bạn muốn may áo thun đồng phục công ty để cho nhân viên mặc đi làm cũng như sự kiện hoạt động nhiều thì nên chọn loại vải chứa nhiều % cotton giúp thấm hút mồ hôi tốt và mặc thỏa mái hơn.
  • Ngược lại, nếu muốn những thiết kế đứng dáng, tạo cảm giác cứng cáp và giá rẻ thì vải nhiều % PE sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này
May Áo Thun Đồng Phục Thì Nên Chọn Loại Vải Nào?
May Áo Thun Đồng Phục Thì Nên Chọn Loại Vải Nào?

Do đó khi may áo thun đồng phục, tùy theo mục đích và yêu cầu của khách hàng. Kim Vàng sẽ đưa ra những chất liệu vải để bạn xem xét và lựa chọn phù hợp nhất. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn Kim Vàng cũng hợp tác.

Comments are closed.