Một số lưu ý khi chọn vải may đồng phục quần áo bảo hộ

12

Để may quần áo bảo hộ lao động an toàn thì cần sự cẩn thận, tinh tế ngay từ khâu chọn vải may bảo hộ lao động. Tuy thuộc vào môi trường sử dụng và tính chất công việc mà lựa chọn vải may quần áo bảo hộ phù hợp nhất.

Vải may bảo hộ lao động
Vải may bảo hộ lao động

Cách chọn vải may bảo hộ lao động chất lượng, độ bền cao

Lựa chọn vải may bảo hộ lao động cần phù hợp với môi trường làm việc, tính chất công việc: các ngành công nghiệp nặng nên chọn những loại vải như: vải cotton, vải kaki,…Loại vải có khả năng chịu nhiệt, chống cháy, thấm hút mồ hôi tốt,…

Lựa chọn loại vải có giá thành phù hợp với tài chính của từng doanh nghiệp. Đồng Phục Kim Vàng là một trong những đơn vị may đồng phục uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Những chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động

Vải pangrim

Vải Pangrim có ưu điểm là khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ. Đây là loại vải kết hợp từ sợi bông tự nhiên như: Polyester, rayon, nylon,…Bề mặt vải cứng cáp, chuẩn Form từ đó giúp người lao động thoải mái hơn.

Đặt May Nhận Ưu Đãi: 700+ Mẫu Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng Cao Năm 2024

Vải Pangrim
Vải Pangrim

Ưu điểm

Vải Pangrim không bị dính bụi, điều này là yếu tố quan trọng mà mọi bộ đồng phục cần phải có. Điều này sẽ giúp người mặc dễ dàng vệ sinh quần áo dễ dàng hơn. Hơn nữa, độ bền cao, ít nhăn có thể bảo vệ tia UV độc hại.

Nhược điểm

Loại vải này dễ bị ẩm mốc vào ngày mưa, vì thế cần có phương pháp bảo quản sao cho phù hợp. Phải thường xuyên vệ sinh quần áo, vì chất liệu sẽ khó làm sạch những vết bẩn quá lâu.

Vải cotton

Vải cotton có chất vải thoáng mát nên thường được dùng để may quần áo bảo hộ lao động. Mặc dù, loại vải này có những nhược điểm khá lớn, nhưng vẫn nhận được sự ưa thích của người lao động. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của vải Cotton.

Vải cotton
Vải cotton

Ưu điểm

Vải cotton có ưu điểm lớn nhất là độ thoáng khí cao, giúp thông thoáng cho cơ thể tại môi trường làm việc. Hơn thế nữa, khả năng hút ẩm tốt, hút ẩm mồ hôi nhanh chóng nên không gây khó chịu cho người mặc.

Nhược điểm

Vải cotton không có khả năng chống dính bụi bẩn, nên ít được sử dụng trong môi trường nhiều khói bụi. Vì thế, vảo cotton sẽ dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản tốt. Và chất liệu vải khi may đồng phục sẽ bị thay đổi hình dạng sau một thời gian sử dụng.

Comments are closed.